PR-Variety เรื่องย่อละคร - เรื่องย่อละครน้องเมีย
  


เรื่องย่อละคร น้องเมีย

บทประพันธ์ : พิมพินกับพาเพลิน

บทโทรทัศน์ : วาทินีย์ โอฬาร์กร / จันทรัยยา

กำกับการแสดง : ต้น-ชานนท์ สมฤทธิ์

ออกอากาศ : ทุกวันพฤหัสฯ-ศุกร์

เวลา :  07.30/11.00/20.00 น. ทางช่อง 8

เริ่ม : ศุกร์ที่  5 ตุลาคม 2555

เรื่องย่อละคร น้องเมีย

งามเนตร (เอ๊ะ-อิสริยา) หญิงสาวบอบบาง มีหน้าที่การงานดี เป็นถึงเลขาฯ เจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ มีคนรักคือ เอกภพ (อ้น-สราวุธ) ซึ่งเป็นเพื่อนชายที่สนิทกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เอกเป็นชายหนุ่มแสนดี มีความรักให้กับเนตร เป็นความรักที่แท้จริง แต่อุปสรรครัก ก็คือ มะเฟือง (มด-ณปภัช) น้องสาวต่างมารดาของงามเนตร เมื่อ วันชัย (ทะนงศักดิ์) ผู้เป็นพ่อประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต วิภา (ต้อม-รัชนีกร) แม่ของมะเฟืองก็เปลี่ยนไปไม่ดูแลเอาใจใส่ ภาระหนักจึงตกอยู่กับงามเนตรเพียงคนเดียว

วันที่มะเฟืองเริ่มโตเป็นสาว (15) ความรักฝังใจที่เธอมีต่อเอกเกิดขึ้นตอนที่เธอมีเรื่องตบตีกับเพื่อน ตอนนั้นเองที่เอกมาช่วยและปลอบเธอ ความอบอุ่นอ่อนโยนของเอกทำให้มะเฟืองประทับใจอย่างที่ไม่เคยรู้สึกกับใครได้อีกเลย แม้ว่าต่อมาอีกไม่นานเธอได้รู้ว่าเอกเป็นคนรักของพี่สาว มะเฟืองรู้สึกเคว้งคว้าง ขาดที่พึ่ง ไม่ไว้ใจใคร ถึงแม้เพื่อนที่โตมาด้วยกันอย่าง นำโชค (พิชญ์ ซีควินท์) พยายามดึงเธอมาในทางดี เพราะแอบชอบมะเฟืองอยู่ในใจ แต่มะเฟืองยังรู้สึกขาด เธอโหยหาและเดินไปตามทางผิดที่เพื่อนชักชวน มะเฟืองปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความสนุกสนานชั่วคราว หวังให้เติมเต็มส่วนที่ขาด ภายหลังมะเฟืองจึงพบกับ ฉลาม (แทค-ภรัณยู) เด็กหนุ่มเกเร ชอบใช้กำลังแก้ปัญหา เธอชอบความเท่แบบร้ายกาจของเขาจึงยอมคบฉลามเป็นแฟน ทั้งที่รู้ในใจว่า...เธอไม่ได้รักใคร นอกจากเอกภพเพียงคนเดียว

เอกภพเคยขอเนตรแต่งงานหลายครั้ง แต่หญิงสาวบอกว่าไม่พร้อมอยู่เรื่อยมา ทำให้ กันตา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา)เพื่อนร่วมงานของเอกแอบมีความหวังอยู่เสมอ เธอหลงรักและอยากครอบครองเอก แต่กลับแสดงออกว่าเป็นเพื่อนที่แสนดีของเอกและเนตร แกล้งมาตีสนิทกับเนตร จนได้รู้ได้เห็นว่ามะเฟืองเองก็มีใจให้เอกภพ มาวิน (เพชร-กรุณพล) เจ้านายของเนตรใกล้ชิดอยู่กับเนตรตลอดเวลาทำให้เอกยิ่งคิดไปต่างๆ นานา กันตาพยายามใส่ไฟเพื่อให้เกิดความคลางแคลงใจระหว่างคู่รักขึ้นไปอีก ที่ผ่านมามาวินดีกับเนตรเสมอ ใครๆ ต่างก็มองออกว่าเขารักเธอ ทั้งวิภาและเพื่อนอย่าง นิดา (ลาล่า โปงลางฯ) ก็คอยยุให้เนตรทิ้งเอกและหันมาคว้าคนที่ดีกว่า เพียบพร้อมกว่าอย่างมาวิน แต่ในที่สุดเอกและเนตรก็ได้แต่งงานกัน เนตรต้องย้ายมาอยู่ที่บ้านเอก ซึ่งมี ชม (ลูลู่ โปงลางฯ) เป็นแม่บ้านคอยดูแลความเรียบร้อยในบ้าน ต่อมา บัว (ใบเตย อาร์สยาม) ลูกพี่ลูกน้องของชมมาขออาศัยอยู่ด้วย เพื่อมาเรียนในกรุงเทพ มะเฟืองก็หาเหตุมาอยู่กับเนตรที่บ้านใหม่ด้วย บัวเป็นเด็กรู้คุณคน ยิ่งเห็นเนตรมีน้ำใจไมตรี จึงช่วยเป็นไม้กันหมา บัวเองก็ชื่นชมในตัวเอกเช่นกัน มะเฟืองกับบัวจึงกลายเป็นคู่อริและไม่ยอมให้กัน เอกคิดว่าการย้ายบ้านจะช่วยให้ชีวิตคู่ของเขากับเนตรดีขึ้นแต่ต้องผิดคาด ต่อมามาวินขึ้นเงินเดือนให้เนตรเพราะรู้ว่าเนตรมีค่าใช้จ่ายเรื่องพ่อที่สูงมาก เธอจึงทำงานหนักขึ้น นั่นเป็นเหตุให้เธอต้องอยู่ที่ทำงานดึก และยังมีโอกาสใกล้ชิดกับมาวินยิ่งขึ้น จนกระทั่งวันหนึ่ง เอกแอบบุกมาถึงที่ทำงานของเนตร เนื่องจากกันตามาพูดใส่ไฟเนตร เอกถึงกับฟิวส์ขาด และเมื่อมาถึงบริษัทของมาวิน มาเห็นเหตุการณ์ที่ทำให้เอกเข้าใจผิดคิดว่าเนตรกับมาวินมีอะไรกัน เอกกลับบ้านด้วยความเสียใจ มะเฟืองใช้เหล้ามาปลอบใจเอกจนเมา เอกจึงพลาดท่าเสียทีมะเฟืองในที่สุด

เอกตื่นขึ้นมา พบว่าตนเองนอนเปลือยก็ขอร้องให้มะเฟืองปิดเรื่องนี้กับเนตรและวิภา จนกว่าเขาจะพร้อม และจะบอกความจริงกับเนตรเอง...

มะเฟือง...เธอจะแย่งคนรักของพี่สาวได้ลงคอจริงหรือ?เอก...เขาจะเลือกใคร? และเนตร...เธอจะยอมสูญเสียคนรักหรือน้องสาว? ติดตามชมได้ใน “น้องเมีย” ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 07.30/11.00/20.00 น. ทางช่อง 8 เริ่ม!!!พฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2555

นักแสดงนำละครเรื่องน้องเมีย

เอกภพ (อ้น-สราวุธ มาตรทอง) พนักงานออฟฟิศ ฐานะปานกลาง คนรักของงามเนตร คบหาดูใจกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เป็นคนนิสัยดี มีน้าใจ อีกทั้งยังหน้าตาดี ทาให้เป็นที่หมายปองของสาวน้อยสาวใหญ่มากมาย แต่ตัวเขาเองไม่เคยวอกแวก เพราะมีความรักให้กับงามเนตรอย่างแท้จริง ซึ่งนี่เอง เป็นสิ่งที่ท้าทายให้หญิงสาวอย่างกันตา และมะเฟืองอยากแย่งชิงความรักแบบที่เขามีต่องามเนตร รักและหวังดีอย่างจริงใจกับมะเฟือง แต่มะเฟืองกลับรักตนมากกว่าพี่ จนพลาดไปมีอะไรกับมะเฟือง ทาให้เขาต้องเสียคนรักไปเอกต้องพยายามแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดและทำให้งามเนตรกลับมาอยู่กับเขาเหมือนเดิม

งามเนตร (เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น) หญิงสาวผู้อ่อนหวาน อ่อนโยน เป็นคนดีมีน้ำใจ เป็นเลขาเจ้าของโครงการบ้านและคอนโดหลายแห่ง ฐานะปานกลาง ด้วยความที่มีจิตใจดี จึงไม่ระวังคนที่คอยจะแทงข้างหลังเพื่อแย่งชิงเอกภพ คนรักของเธอ ไม่ว่าจะเป็นกันตา หรือแม้แต่มะเฟือง รักและห่วงใยน้องสาวต่างมารดาอย่างมะเฟือง พร้อมที่จะเสียสละและให้อภัย เป็นคนใจอ่อน พยายามรักษาชีวิตคู่เมื่อแต่งงานกับเอกภพแต่ก็ต้องเจอบททดสอบมากมาย

มะเฟือง (มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ) เด็กสาววัย 18 ที่ใจแตกมาตั้งแต่เริ่มเป็นสาว คิดว่าตัวเองเป็นส่วนเกินของครอบครัว เพราะแม่ซึ่งเป็นภรรยาอีกคนของพ่อทิ้งไป จึงต้องมาอยู่กับแม่เลี้ยงซึ่งกดขี่ข่มเหงเธอ และถึงแม้ว่าพ่อและพี่ต่างมารดาจะมีความรักให้ แต่ก็ยังรู้สึกขาด เที่ยวหาความสนุกสนานชั่วคราวมาเติมเต็ม รักเอกอย่างจริงจัง ตั้งแต่เขายังไม่ได้แต่งงานกับงามเนตร พยายามแย่งพี่สาวมาให้ได้แต่สุดท้ายก็ต้องเจอจุดจบที่น่าเศร้าใจ

นำโชค (พิชญ์-ซีควินท์) หนุ่มหน้าตาดี ลูกชายคนเดียวของโกเส็ง กับเจ๊หยก เป็นนักศึกษาแพทย์ เป็นเพื่อนมะเฟือง ตั้งแต่เด็ก รักมะเฟืองมาตลอดแม้ว่ามะเฟืองจะเห็นว่าตนเป็นแค่เพื่อนและทำให้ตนเสียใจไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง

บัว (ใบเตย อาร์สยาม) เด็กสาวจากต่างจังหวัด ญาติของชม แม่บ้านของเอกภพ ปากร้าย ไม่ยอมใคร แต่รู้จักบุญคุณคน รักงามเนตร ขยันทำงานไม่ว่าจะเป็นจ็อบเล็ก จ็อบใหญ่เพื่อหาเงินเรียน ชื่นชอบและชื่นชมเอกภพ แต่ก็ไม่คิดจะแย่งชิงเพื่อครอบครองมาเป็นของตนแต่ก็คอยเป็นไม้กันหมาให้งามเนตรเป็นคู่อริอีกคนของมะเฟือง

มาวิน (เพชร-กรุณพล) หนุ่มโสดเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพียบพร้อมทุกอย่าง ทั้งหล่อและแสนดี หลงรักงามเนตร เข้าใจเธอทุกอย่าง

ฉลาม (แทค-ภรัณยู) เด็กหนุ่มหัวรุนแรง ชอบใช้กำลังเพื่อเอาชนะ เป็นแฟนคนหนึ่งของมะเฟือง เป็นอีกคนที่ชักนามะเฟืองไปในทางที่ผิด

นิดา (ลาล่า โปงลางฯ) เพื่อนงามเนตร เชียร์ให้งามเนตรรักกับมาวินด้วยความหวังดีกับงามเนตร อยากให้เพื่อนได้ดี ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับงามเนตรเสมอ

ชม (ลูลู่ โปงลางฯ) เด็กสาวจากต่างจังหวัด ญาติของชม แม่บ้านของเอกภพ ปากร้าย ไม่ยอมใคร แต่รู้จักบุญคุณคน รักงามเนตร ขยันทางานไม่ว่าจะเป็นจ็อบเล็กจ็อบใหญ่เพื่อหาเงินเรียน ชื่นชอบและชื่นชมเอกภพ แต่ก็ไม่คิดจะแยงชิงเพื่อครอบครองมาเป็นของตนแต่ก็คอยเป็นไม้กันหมาให้งามเนตรเป็นคู่อริอีกคนของมะเฟือง

วิภา (ต้อม -รัชนีกร พันธ์มณี) แม่ของงามเนตร เกลียดมะเฟืองเพราะเป็นลูกเมียน้อย ยังโกรธแค้นสามีที่ไปมีคนอื่น ปากร้าย มีเพื่อนขาเม้าคือเจ๊หยก

ภัสสร(พิมพ์ผกาเสียงสมบูรณ์)แม่เอกภพเป็นผู้ใหญ่ใจดีเจ้าระเบียบรักลูก

วันชัย (ทนงศักดิ์ ศุภการ) พ่อของมะเฟือง และงามเนตร เป็นอัมพาตครึ่งซีกเนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก ก่อนหน้านี้มีเมียสองคน แต่ไม่ใช่คนเจ้าชู้ เป็นคนอ่อนโยน สอนลูกดี


สนับสนุนโดย : ครีมบำรุงผิวหน้า โมโคเซ่ "สตาร์ทผิวสวยด้วยโมโคเซ่"

โทร 084-613-2424

www.mococe.com , www.facebook.com/mococe

 

 

 


เนื้อหาทั้งหมด ข้อความ ภาพ คลิปวีดีโอ เป็นลิขสิทธิ์ของ www.prvariety.com
ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก ดัดแปลง โหลด และเผยแพร่โดยมิได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด
Tag : ละคร น้องเมีย, อ้น-สราวุธ

เรื่องย่อละครข้าวนอกนา(จบบริบูรณ์)
บวงสรวงละครข้าวนอกนา
“เมย์ เฟื่องฯ” ประเดิมผู้จัดส่งละครลงจอ “ช่อง 8”จับ “มด-ใบเตย” ประชันแซ่บ...ใน “น้องเมีย”!!!
“ช่อง 8” จัดทัพ...รับแขก
 • ส่งข่าวประชาสัมพันธ์

 • Email : pr@prvariety.com
 • Email : prvariety.tv@gmail.com
 •  
 • ติดต่อลงโฆษณา

 • Email : pr@prvariety.com
 • Email : prvariety.tv@gmail.com
 • Tel : 085-148-1999
 •  
 • ติดตามความเคลื่อนไหวของเรา

 •