PR-Variety เรื่องย่อละคร - เรื่องย่อละครลิเกเงินร้อย
 
 

 

 เรื่องย่อละครลิเกเงินร้อย 

ละครลิเกเงินร้อย ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์  : ทางช่อง  7

ละครลิเกเงินร้อย บทประพันธ์ : นันทนา วีระชน

ละครลิเกเงินร้อย สร้างสรรค์และผลิตโดย :  บริษัท มงคล การละคร จำกัด

ละครลิเกเงินร้อย นักแสดงนำ :รพีภัทร  เอกพันธ์กุล(น้ำ),อคัมย์สิริ  สุวรรณศุข  (จักจั่น)

 

 

 

 เรื่องย่อละครลิเกเงินร้อย 

 

 

พระเอกลิเกบางคนเป็นลิเกเงินล้าน แต่พระเอกอีกกี่คนที่ต้องเป็นลิเกเงินร้อยในยามข้าวยากหมากแพง..ยามที่วัฒนธรรมกำลังจะถูกกระแสโลกาภิวัฒน์กลืนหาย เขาคนนี้ยังคงยืนหยัดมาได้ด้วยความรักและภาคภูมิในศิลปวัฒนธรรมไทยในสาขา..ลิเก..! เพราะเป็นสิ่งที่พ่อแม่ปู่ย่าตายายของพวกเขา ดำรงรักษาสืบมาคู่กับแผ่นดินไทยและคนไทย..

อาชีพลิเกกำลังตกต่ำ ไม่มีงานแสดงทำให้ชาวคณะ “กระดิ่ง เสียงเพชร” ต้องลำบาก พระเอกซึ่งเป็นขวัญใจแม่ยกของคณะลาออกไปอยู่กับวงดนตรีลูกทุ่งที่ดูจะมีอนาคตกว่า โต้โผสุก..หัวหน้าคณะคิดหาวิธีที่จะฟื้นคืนชีพลิเกใหม่ ทำให้คณะกลายเป็น “ลิเกเงินล้าน” ให้ได้ จึงให้ธงทองหลานชายกำพร้าพ่อแม่  ซึ่งสุกเลี้ยงและส่งให้ไปเรียนเทคนิคที่กรุงเทพฯ แต่ธงทองก็กลับทำตัวเป็นนักเลง มีเรื่องตีรันฟันแทงกับเอกชัยคู่อริต่างสถาบัน สร้างความเดือดร้อนให้สุกต้องไปประกันตัวอยู่เสมอ สุกจึงคิดจะฝึกให้หลานชายคนนี้เป็นพระเอกลิเก แต่ธงทองปฏิเสธ เพราะเขาฝันที่จะเป็นนักดนตรีวงสตริง วันหนึ่งธงทองขับรถมอเตอร์ไซด์ซิ่งถูกตำรวจจับ สุกไม่ยอมประกันตัวหลานชายนอกเสียจากว่าธงทองจะยอมเปลี่ยนวิถีชีวิตมาเป็นพระเอกลิเก


ธงทองจำยอม วางแผนว่าเมื่อออกจากห้องขังแล้วจะหนีสุกไป แต่สุกวางแผนดักจับ ทำให้ธงทองต้องเดินทางกลับอยุธยากับโต้โผสุกและหัดลิเกกลางทุ่งนา สุกจับธงทองกดน้ำเพื่อให้มีเสียงสำลักลูกคอ สั่นหัวใจแม่ยก ทำการฝึกด้วยเทคนิคแบบโบราณหลายวิธี  เพื่อให้ธงทองเล่นลิเกให้ได้ ในคณะมีทั้งหยุมหยิมดาวร้ายซึ่งเขม่นธงทองแต่แรกพบ กระตั้วตลกชาย ลำพูนางร้าย พวกระนาด ฆ้องวง และคนเก็บตั๋ว ความยากไร้ในการใช้ชีวิตที่ตีนถีบปากกัดทำให้ธงทองเริ่มเข้าใจถึงความยากลำบากของคนที่พยายามจะรักษาสมบัติเก่าแก่ อันเป็นมรดกตกทอดทางวัฒนธรรมของชาวคณะ “ลิเก”โดยเฉพาะอย่างยิ่งโต้โผสุกผู้เป็นลุง ซึ่งแต่งทั้งเรื่อง คำกลอน และติดต่อรับงานจากเจ้าภาพ เพื่อให้ชาวคณะอยู่ได้

แก้วกุดั่น ลูกสาวคนเดียวของนักธุรกิจใหญ่  หนีพิธีแต่งงานทั้งที่อยู่ในชุดเจ้าสาว เพราะถูก ชาติสรรและลักษณา บิดามารดา จับแต่งงานกับ กำภุ ลูกชายของนักธุรกิจเพชรส่งออก เพราะกำภุเป็นคนร่ำรวยมีมรดก ขณะที่วิ่งไล่จับตัวแก้วกุดั่น แก้วกุดั่นหลบเข้าไปอยู่ท้ายรถขนเครื่องของพวกลิเก เมื่อไปถึงบ้านงานนางเอกลิเกไม่ยอมขึ้นเวที เพราะต่อรองเรื่องค่าตัวไม่ได้ จึงผละหนีไปทำให้สุกต้องรีบแต่งหญิงเพื่อขึ้นไปแสดงเป็นนางเอกแทน แต่ถูกคนดูโห่ ธงทองจึงออกความคิดผลักให้แก้วกุดั่นในชุดเจ้าสาวออกไปเล่นเป็นนางเอก ในบทบาทที่กำลังถูกดาวร้ายฉุดคร่า แก้วกุดั่นไม่เข้าใจบทจึงต่อสู้ เพราะมีนิสัยดื้อรั้นที่ไม่ยอมใคร จนดาวร้ายมีอาการปางตายทำให้คนดูชอบใจปรบมือเชียร์นางเอกกันลั่น

เมื่อคณะลิเกกลับถึงอยุธยา ธงทองจึงไล่ให้แก้วกุดั่นกลับไป แต่แก้วกุดั่นไม่ยอมกลับ ขอติดตามอยู่ในคณะลิเก แก้วกุดั่นปกปิดฐานะที่แท้จริง สุกจำต้องรับแก้วกุดั่นไว้ในคณะลิเก ให้ทำหน้าที่ผู้ช่วยนางปริกแม่ครัวประจำคณะ แต่แก้วกุดั่นก็ทำอะไรไม่เป็นเพราะเป็นลูกคนรวย ทำให้เกิดทั้งเรื่องปวดหัวและเรื่องครื้นเครงอยู่เสมอ

หยุมหยิมดาวร้ายประจำคณะ ที่ร้ายทั้งนอกโรงและหลังโรงพอใจในตัวแก้วกุดั่น จึงหาโอกาสปลุกปล้ำแก้วกุดั่น แต่กลับถูกแก้วกุดั่นใช้ศิลปะป้องกันตัวที่ตนเองมีดีกรีเป็นถึงแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยเอาตัวรอดได้ ท่าทางของแก้วกุดั่นเข้มแข็ง แกร่งกร้าว เป็นตัวของตัวเอง จึงไม่ยอมสยบให้กับผู้ชายที่แข็งแรงกว่าเช่นธงทอง ทั้งสองมีเรื่องทะเลาะกันอยู่ตลอดเวลา แต่เพราะเหตุจำเป็นหานางเอกไม่ได้ โต้โผสุกจึงจำต้องให้แก้วกุดั่นขึ้นแสดงเป็นนางเอกในบทบาทใหม่ คือเป็นนางเอกรุ่นใหม่ที่ไม่ยอมแพ้ผู้ชาย ยิ่งทำให้คนดูพอใจยิ่งขึ้น แม่ยกต่างชื่นชอบในตัวแก้วกุดั่น จนกระทั่งชาวคณะเริ่มมีงานแสดงพอได้ประทังชีวิต

เมื่อหยุมหยิมหายดีแล้วจึงตั้งแง่กับโต้โผ ขอบทบาทของดาวร้ายที่มีการปลุกปล้ำนางเอก หยุมหยิมแกล้งฉวยโอกาสลวนลามแก้วกุดั่น แต่ก็ถูกนางเอกสู้จนหยุมหยิมต้องเจ็บตัวไปเกือบจะทุกครั้ง แก้วกุดั่นมาอยู่ในคณะลิเก เริ่มเรียนรู้ชีวิตที่ยากลำบากของชาวคณะลิเก ที่ต้องอาบเหงื่อต่างน้ำทำมาหาเลี้ยงชีพด้วยการทอดแหหาปลา ต้องเร่ร่อนไปเปิดวิกแสดงในตลาดเพื่อใช้วิชาชีพหาเงินมาซื้ออาหารเลี้ยงกันเพียงแค่อิ่มท้อง  บางทีก็ได้เงิน บางทีก็ได้เป็นผักหญ้าอาหารถ้าในตลาดมีแม่ยกเป็นพวกแม่ค้า  ธงทองต้องร้องกลอนออดอ้อนแม่ยก เพื่อให้ได้รางวัลมาเลี้ยงคณะลิเก

กำภุเจ้าบ่าวของแก้วดุดั่น จ้างนักสืบเอกชนสืบหาตัวเจ้าสาว ซึ่งหนีไปในวันแต่งงาน ชาติสรรและลักษณาก็ป่าวประกาศหาตัวแก้วกุดั่นทางหน้าหนังสือพิมพ์ ทำให้เอกชัย อดีตนักเรียนคู่อริของธงทองพบข่าวของแก้วกุดั่นทายาทเศรษฐีในหน้าหนังสือพิมพ์ จึงวางแผนตามหาตัว

แก้วกุดั่นเพื่อจับมาเรียกค่าไถ่ จนพบว่าแก้วกุดั่นมาเป็นนางเอกลิเกอยู่ในคณะของธงทองซึ่งเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่ง จึงบุกขึ้นไปจับตัวแก้วกุดั่น คนดูคิดว่าเป็นพวกกลุ่มดาวร้ายของหยุมหยิม จึงช่วยกันเอารองเท้าขว้างปาเพื่อช่วยนางเอก ทำให้เอกชัยกับพวกต้องล่าถอยกลับไป  พร้อมกับวางแผนที่จะจับตัวแก้วกุดั่นไปเรียกค่าไถ่จากชาติสรรและลักษณาให้จงได้

เมื่อธงทองรู้ว่าแท้จริงแล้วแก้วกุดั่นเป็นทายาทเศรษฐี จึงพยายามให้แก้วกุดั่นกลับไปหาพ่อแม่ แต่แก้วกุดั่นไม่ทิ้งคณะลิเกที่ยามนี้คนกำลังติดนางเอก ทำให้เริ่มมีงานแสดงพอเลี้ยงปากท้อง แก้วกุดั่นค่อยๆ ปรับตัว ให้คุ้นเคยกับความยากจน ใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบพอเพียง ความใกล้ชิดและความเห็นอกเห็นใจกันในยามยาก ทำให้แก้วกุดั่นและธงทองเกิดความรักต่อกัน หยุมหยิมดาวร้ายประจำคณะพยายามขัดขวางเพราะตนเองก็หลงรักแก้วกุดั่นเช่นกัน รักแบบที่แสดงออกไม่เป็นจึงแสดงแต่ความร้ายๆ เหมือนบทบาทดาวร้าย ไม่เพียงแต่แก้วกุดั่นจะหลงรักธงทองเท่านั้นแต่ยังหลงรักวัฒนธรรมพื้นบ้านสาขาลิเก ไม่ต้องการให้หายไปจากสังคมไทย แก้วกุดั่นและธงทองจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะทำให้ลิเกเป็นความบันเทิงที่อยู่ในความนิยมของคนรุ่นใหม่ ลำพูนางร้ายประจำคณะซึ่งหลงรักธงทองอยู่ก่อนแล้ว พยายามทำทุกวิธีที่จะกำจัดแก้วกุดั่นออกไปจากคณะ เมื่อรู้ว่าเอกชัยมีแผนจับตัวแก้วกุดั่น ลำพูจึงให้ความร่วมมือกับเอกชัย เพื่อกำจัดแก้วกุดั่นไปจากคณะลิเก แต่ลำพูก็ตกเป็นของเอกชัยเพราะถูกหลอกใช้

คณะลิเก “กระดิ่ง เสียงเพชร” ได้รับการติดต่อให้ไปเล่นในทีวี. ชาติสรรและลักษณาจำได้ว่าเป็นแก้วกุดั่นลูกของตนเอง จึงส่งคนไปจับตัวแก้วกุดั่น แต่ธงทองก็พาแก้วกุดั่นหนีรอดมาได้อย่างหวุดหวิด ยิ่งทำให้หนุ่มสาวทั้งสองยิ่งรักกันมากยิ่งขึ้น

กำภุเดินทางมาอยุธยาเพื่อซื้อตัวธงทองมาเป็นนักร้องลูกทุ่ง เพราะเห็นโอกาสจากความโด่งดังของลิเกเงินร้อย ที่กำลังจะกลายเป็นลิเกเงินล้าน “กระดิ่ง เสียงเพชร”ที่ขณะนี้เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศในฐานะลิเกรุ่นใหม่ เล่นโดนใจคนดู แต่กำภุก็มีแผนร้ายทำลายความรักของแก้วกุดั่นและธงทอง ธงทองดีใจที่จะได้เป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีทั้งชื่อเสียงและเงิน โดยไม่รู้ว่าเป็นเพียงแผนของกำภุที่จะทำให้แก้วกุดั่นเห็นว่าธงทองเป็นจอมลวงโลก เห็นแก่เงินมากกว่าศิลป

ธงทองเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ชาติสรรและลักษณามารับตัวแก้วกุดั่นกลับ สุกและชาวคณะไม่มีทั้งพระเอกและนางเอก เหลือแต่เพียงดาวร้ายจึงวางแผนให้คณะตลกแต่งหญิงขึ้นเล่นแทนนางเอก แต่ถูกคนดูโห่ไล่ ชาวคณะสิ้นหนทางที่จะนำพาคณะลิเกให้ไปรอด จึงปรึกษากันจะล้มคณะ เพราะไม่มีทั้งพระเอกเงินร้อย และนางเอกแก้วกุดั่น แก้วกุดั่นกำลังจะเดินทางไปเรียนต่อเมืองนอก แต่เพราะเห็นโต้โผสุกร้องลิเกบท “ขอทาน” ออกโทรทัศน์ ทำให้แก้วกุดั่นต้องร้องไห้เพราะความสงสารเพื่อนร่วมอาชีพ


แก้วกุดั่นจึงตัดสินใจละทิ้งเงินในกองมรดก กับฐานะทายาทเศรษฐี กลับมาขึ้นเวทีเป็นนางเอก เอกชัยกับพวกขึ้นฉุดแก้วกุดั่นบนเวทีเพื่อเรียกค่าไถ่  แก้วกุดั่นต่อสู้  ซ้อมเอกชัยและพวก คนดูอินในบทบาทของนางเอกผู้ไม่ยอมแพ้ใคร   จึงกรูกันขึ้นเวทีรุมกระทืบเอกชัยจนต้องยกพวกหนีไป

ธงทองมาใช้ชีวิตนักร้องลูกทุ่งอย่างไม่มีความสุข เพราะจิตใจของธงทองคิดถึงแต่ชาวคณะลิเก ซ้ำยังคิดถึงแก้วกุดั่นเมื่อธงทองขึ้นไปร้องเพลงบนเวที  ขณะที่ร้องเพลงชื่อ “ลิเกเงินร้อย”กลับยิ่งคิดถึงเพื่อนร่วมคณะลิเก และคิดถึงแก้วกุดั่น ยิ่งขึ้น ทำให้ธงทองวิ่งลงจากเวทีทั้งที่ยังร้องเพลงไม่จบ เมื่อกลับถึงอยุธยาพบว่าคณะลิเกเดินทางไปแสดงงานวัดจึงตามไป ขณะนั้นโต้โผสุกไม่มีพระเอกจึงให้หยุมหยิมเลื่อนจากดาวร้ายเป็นพระเอกคู่กับแก้วกุดั่น หยุมหยิมมีความสุขมากแต่เมื่อถึงบทเข้าพระเข้านาง หยุมหยิมจะจูบนางเอก พระเอกตัวจริงคือธงทองก็พรวดพราดเข้ามา ทำให้หยุมหยิมโกรธจัด จนกลายเป็นดาวร้ายเหมือนเดิม

บรรดาแม่ยก ปรบมือให้การต้อนรับพระเอกเงินร้อยด้วยความรัก ทำให้ธงทองได้รู้ว่ายังมีคนที่รักและเฝ้ารอคอยผลงานของเขาต่อไปเอกชัยกับพวกพร้อมอาวุธในมือเข้าทำร้ายคณะลิเก ชาวคณะสู้ไม่ได้ เอกชัยจึงฉุดตัวแก้วกุดั่นลงไปจากเวที ธงทองเข้าขวาง เอกชัยจึงยกปืนขึ้น ลำพูวิ่งเข้ามาขวางไว้ด้วยความรักที่มีต่อธงทอง ทำให้เอกชัยยิงลำพูบาดเจ็บก่อนลากแก้วกุดั่นออกไป ธงทองจึงติดตามไปช่วยแก้วกุดั่น

ทั้งสองจึงกลับมาอยู่ร่วมคณะ หยุมหยิมและลำพูเห็นอกเห็นใจกัน เพราะต่างผิดหวังในความรัก สุกมีกำลังใจในการแต่งเรื่องแต่งคำกลอนสำหรับบทลิเก ทั้งธงทองและแก้วกุดั่นต่างกลับมาช่วยกันฟื้นฟูอาชีพอันเก่าแก่ทรงคุณค่าทางวัฒนธรรมเพื่อไม่ให้สูญหาย เป็นมรดกตกทอดไปถึงคนชั้นลูกหลานไทยเช่น..ลิเก

ธงทองและแก้วกุดั่นต่างรู้ว่าเมื่อศิลปินทุกคนพยายามไปให้ถึงที่หมาย ไม่ว่าจะเหนื่อยยากลำบากสักเพียงใด ความพยายามย่อมส่งผลนำพาชีวิตไปสู่ความสำเร็จดังเช่น “พระเอกเงินร้อย” คนนี้กลายเป็น “ลิเกเงินล้าน” ในที่สุด.

 

นักแสดงนำละครเรื่องลิเกเงินร้อย

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย ธงทอง  รับบทโดย  รพีภัทร  เอกพันธ์กุล (น้ำ)

พระเอกลิเกรูปงามนัยน์ตาคม อดีตเป็นนักเรียนเทคนิคตัวแสบ พาลเกเรภายหลังถูกบังคับให้เล่นลิเก เพื่อสืบสานมรดกของพ่อแม่ ทั้งที่ไม่เต็มใจ ธงทองเป็นคนใจร้อน   มีนิสัยหยาบกระด้างไม่รู้จักความรักเป็นคนขี้โมโห แต่มีความอ่อนโยน ซ่อนเร้นอยู่ในจิตใจ

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  แก้วกุดั่น  รับบทโดย  อคัมย์สิริ  สุวรรณศุข  (จักจั่น)

ลูกสาวนักธุรกิจใหญ่ เป็นนักเรียนนอกที่มีความคิดต่อต้านพ่อแม่และครอบครัวเกิดในชาติตระกูลสูง หนีแต่งงานไปกับพระเอกลิเกโดยบังเอิญไปแฝงตัวเป็นแม่ครัวประจำคณะแต่จำต้องลงเล่นลิเกเพราะนางเอกป่วยหนัก แก้วกุดั่นเป็นหญิงสาวที่มีบุคลิกเปิดเผยน่ารักเป็นนักสู้ที่ไม่ยอมแพ้ใคร มีฝีมือในเชิงต่อสู้ป้องกันตัว

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  ชม้ายตา   รับบทโดย  แพร  เอมเมอรี่

นางเอกลิเกประจำคณะ มีนิสัยพูดจาโผงผาง ตรง แต่เป็นคนที่มีจิตใจงดงาม หลงรักธงทองพระเอกรุ่นน้องแต่ชม้ายตารักแก้วกุดั่นด้วยความจริงใจเห็นแก้วกุดั่นเป็นน้องสาวและมีแววจะเป็นนางเอกลิเกจึงสอนให้เล่นลิเก

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  บุญลือ  รับบทโดย  นนทพันธ์  ใจกันทา (ไม้) 

เป็นมัคทายกที่มีนิสัยซื่อๆถือศีลกินเจท่าทางเชยๆ เป็นคนที่เฝ้าหลงรักชม้ายตาแต่ไม่กล้าจีบ ทำให้ถูกชม้ายตาหลอกให้เป็นพ่อยกอยู่เสมอๆ แต่ก็ยังอดทนเพื่อความรัก จนในที่สุด ก็สามารถเอาชนะหัวใจของนางเอกสาวได้ด้วยความดี

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  กำภุ  รับบทโดย  นพพล  พิทักษ์โล่พานิช (กลม) 

คู่หมั้นของแก้วกุดั่น เป็นนักธุรกิจชื่อดังผู้ร่ำรวย คั่งแค้นที่แก้วกุดั่นหนีแต่งงานจึงจ้างนักสืบตามล่า เพื่อช่วงชิงตัวแก้วกุดั่นกลับมาแต่งงาน ด้วยสาเหตุของผลประโยชน์ทางธุรกิจและมรดกของแก้วกุดั่น

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  แขวลัย  รับบทโดย  นัทธนันท์  กุมชพร (น้ำใส )

แขวลัยมีความสัมพันธ์กับกำภุจึงเกลียดชังแก้วกุดั่นพยายามหาทางกลั่นแกล้งให้แก้วกุดั่นเสื่อมเสียชื่อเสียงและพยายามกีดกันแก้วกุดั่นเพื่อให้แก้วกุดั่นหลุดพ้นไปจากกำภุ เมื่อไม่สำเร็จจึงใช้ลำพูเป็นเครื่องมือเพื่อฆ่าแก้วกุดั่น

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  ทองสุก  รับบทโดย  รอง  เค้ามูลคดี

โตโผลิเก วัย ๖๐ ปี เป็นลิเกโดยสายเลือด รักศิลปะของลิเกมาก  เป็นลุงของธงทอง  รักและอยากให้ธงทองเป็นพระเอกลิเก   มีนิสัยรักลูกน้องเด็ดเดี่ยว  เป็นที่นับถือของลูกน้องและชาวบ้านทั่วไปคนในคณะรักโต้โผสุกเหมือนพ่อ ใครเดือดร้อนอะไร โต้โผสุกก็หาทางช่วยทุกครั้ง ไม่เคยปริปาก

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  นางปริก  รับบทโดย  อรสา  อิศรางกูร ณ อยุธยา

วัย ๖๐ ปี อดีตเคยเป็นแม่ยกแต่ต่อมากลายเป็นแม่ครัวประจำคณะลิเก ปากกล้าด่าชัด ตรงไปตรงมาเอ็นดูแก้วกุดั่นมากที่สุดคอยช่วยแก้วกุดั่นจากหยุมหยิมและลำพู  เป็นคนแก่ปากร้ายแต่ใจดี เป็นที่ไว้ใจของโต้โผสุกมากที่สุดเป็นคนเดียวที่ขอโต้โผสุกได้ทุกเรื่อง

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  กระตั้ว  รับบทโดย  ต๋อง  ชวนชื่น

ตลกตัวตามพระเอกธงทอง วัยเดียวกันเป็นตัวตลกประจำคณะลิเกชอบร้องลิเกและเล่นตลกทั้งบนเวทีและนอกเวที ขี้เล่น ดีต่อแก้วกุดั่นคอยสอนธงทองเรื่องร้องกลอนอ้อนแม่ยก

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  หยุมหยิม   รับบทโดย สุรบดินทร์  สมบัติเจริญ (กี้)

เป็นตัวโกงของคณะลิเกที่มีนิสัยโกงทั้งนอกและในเวทีลิเก เป็นคู่อริของแก้วกุดั่น หาทางปลุกปล้ำแก้วกุดั่น ทั้งในบทและนอกบท  แต่ทุกครั้งก็ต้องเจ็บตัวทั้งในบทและนอกบทเช่นกัน

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  ลำพู  รับบทโดย ชมพูนุช  ปิยธรรมชัย  (เจี๊ยบ)

เป็นนางร้ายหรือนางตอแหลประจำคณะลิเกที่ร้ายทั้งนอกและในบท พยายามจะยื้อแย่งตำแหน่ง“นางเอก”ในคณะแต่ไม่สำเร็จ จึงทำแต่เรื่องร้ายๆ เพราะหลงรักธงทอง

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  ด.ช.สะตือ  รับบทโดย ด.ช. อินฑัช  เตชะเกิดกมล (ลีวาย)

เด็กกำพร้าอายุ 5ปี ที่คณะลิเกเก็บมาเลี้ยงมีนางปริกและกระตั้วคอยดูแล เป็นเด็กซื่อๆ บางครั้งก็ต้องขึ้นไปเล่นลิเกด้วยความจำเป็นคอยช่วยเหลือแก้วกุดั่นเวลาที่โดนหยุมหยิมกับลำพูกลั่นแกล้งมีความฝันอยากเป็นพระเอกลิเก

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  เอกชัย  รับบทโดย ปริเยศ  อังกูรกิตติ (เยส)

เป็นคู่อริของธงทองอดีตนักเรียนเทคนิคที่ชอบยกพวกตีกับพวกของธงทอง เมื่อธงทองไปเล่นลิเกเอกชัยมักตามไปโจมตีถึงโรงลิเกแต่ก็ถูกคนดูขึ้นไปรุมกระทืบทุกครั้ง

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  คุณชาติสรร  รับบทโดย  นึกคิด บุญทอง (หนี่ง)

บิดานักธุรกิจใหญ่ของแก้วกุดั่นผู้บังคับให้แก้วกุดั่นแต่งงานกับกำภุเพื่อเหตุผลทางธุรกิจ

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  คุณลักษณา  รับบทโดย นัฎฐา  ลอยด์  (พี่ใหม่)

มารดาของแก้วกุดั่นเป็นคนที่รักลูกจึงพยายามตามตัวแก้วกุดั่นกลับบ้าน

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  นายอบ  รับบทโดย  ตูมตาม  เชิญยิ้ม

เป็นคนขับรถยนต์ของคุณลักษณามารดาของแก้วกุดั่นเป็นคนซื่อสัตย์ รักแก้วกุดั่นอย่างจริงใจ เข้าใจความรู้สึกของคุณหนูที่ต้องหนีการแต่งงานจึงพยายามช่วยปิดบัง แต่ด้วยความภักดีต่อลักษณาจึงต้องบอกความจริง
 

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  นักสืบเชลยรา  รับบทโดย  สิริพงศ์  สุขสมนาค (กิ๊ฟ โคกคูน)

นักสืบประจำสำนักงานนักสืบเชลยรา-ชราแล้ว ที่กำภุจ้างให้สืบหาแก้วกุดั่น แต่ภายหลังกลับไปเข้าข้างพวกลิเก

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  คุณนายน้ำงาม รับบทโดย เนาวรัตน์  ยุกตะนันทน์ (พี่จิ๊ก )        

คุณนายเจ้าของตลาด อ้วนใหญ่ วัย ๕๕ ปี  เป็นเศรษฐินีแม่ยกลิเกธงทอง ตระหนี่ ขี้เหนียว ชอบแต่งตัวและคิดว่าตัวเองสวย

ละครเรื่องลิเกเงินร้อย  จิ้งโกร่ง  รับบทโดย เอสเทอร์   นีมาก้า   (เอสเทอร์)

สาวใช้วัยรุ่นของคุณนายน้ำงามเป็นแฟนคลับของลิเกธงทองเข้าข่ายนายว่าขี้ข้าพลอยของแท้ คุณนายทำอย่างไรจิ้งโกร่งทำตามเป็นคนเหนือ ออกบ้าๆ เปิ่นๆ

 

 

 

 

 

 

สนับสนุนโดย : ครีมบำรุงผิวหน้า โมโคเซ่ "สตาร์ทผิวสวยด้วยโมโคเซ่"
โทร.084-613-2424
www.mococe.com , www.facebook.com/mococe

 

 

 

 

 


เนื้อหาทั้งหมด ข้อความ ภาพ คลิปวีดีโอ เป็นลิขสิทธิ์ของ www.prvariety.com
ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก ดัดแปลง โหลด และเผยแพร่โดยมิได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด
Tag : ลิเกเงินร้อย ตอนแรก, น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล

“เติ้ล ตะวัน ปิดกล้อง “บุษบาท่าเรือ” ปาร์ตี้ สุดชิลล์ แจกกระหน่ำ”
เรื่องย่อละครรักเต็มบ้าน
“บุษบาท่าเรือ” เข้าขา..ฮา!! ยกครัว “น้ำ-อาดาว-อาต้อย” ชงมุกสดฉลุย
ปู มัณฑนา สวมบท แม่ค้าส้มตำ ใน บุษบาท่าเรือ ผ่านฉลุย
สุขสันต์วันเกิด 29 ปี “น้ำ-รพีภัทร”
 • ส่งข่าวประชาสัมพันธ์

 • Email : pr@prvariety.com
 • Email : prvariety.tv@gmail.com
 •  
 • ติดต่อลงโฆษณา

 • Email : pr@prvariety.com
 • Email : prvariety.tv@gmail.com
 • Tel : 085-148-1999
 •  
 • ติดตามความเคลื่อนไหวของเรา

 •